Quảng cáo màn hình LCD trên xe buýt được ưa chuộng năm 2020

Những thông số doanh nghiệp có thể đánh giá loại hình quảng cáo này

Lượt khách tại 5 tuyến xe buýt lớn nhất Hà Nộicó trung bình khoảng 80.860 lượt khách/ngày, vị chi có đến 2.5 triệu lượt hành khách/tháng. Và số lượng hành khách này sẽ tiếp cận đến 125 triệu lượt xem quảng cáo/tháng. Đây là con số khách hàng có thể tiếp cận được rất đáng mong đợi đối với các doanh nghiệp tham.

Thời gian rảnh trên xe buýt của khách hàng là khá cao nên thời lượng, lượt xem xem quảng cáo khá cao. Chính vì vậy, quảng cáo LCD xe buýt mang lại mảng quảng cáo với lươt khách hàng xem nội dung lớn. So với bỏ chi phí để khách hàng xem hết video quảng cáo của LCD trên xe buýt so với các loại quảng cáo khác thì đạt được kết quả cao hơn.

Màn hình LCD được lắp trên xe buýt. Nguồn ảnh: Internet.

Nhóm khách hàng đa dạng, tiềm năng

Độ phủ sóng của các tuyết xe buýt lớn tại Hà Nội hiện nay rất lớn, đi qua hầu hết tất cả các trường Đại học, cao đẳng, các khu công nghiệp, khu dân cư,… Theo khảo sát, thì có tới gần 80% khách hàng sử dụng dịch vụ xe buýt ở trong độ tười dưới 23 tuổi – là độ tuổi mà nhu cầu về sản phẩm, dịch vụ cao và đa dạng. Chính vì vậy, đây là một thị trường tiếp cận khách hàng tiềm năng cho các doanh nghiệp rất mong tham gia.

Thời gian tiếp cận nhiều, vượt trội so với các loại hình khác

Thời gian một hành khách sử dụng xe buýt là khá cao ( trung bình 25 phút/lượt di chuyển) còn vòng lặp quảng cáo LCD thường 10 phút/ lần (12-30 giây/quảng cáo). Chính vì thế khách hàng có thể xem 1 quảng cáo nhiều lần (2-3 lần) và ghi nhớ thông điệp truyền tải dễ dàng. Các loại hình khác khách hàng thường sẽ nhanh chóng bỏ qua quảng cáo (quảng cáo app game, Ads Youtube,…) hoặc thời gian xem quảng cáo bị hạn chế (quảng cáo panner tại các ngã 4, giao lộ).g điệp của thương hiệu. Trong khi đó, quảng cáo LCD ngoài trời thì khách hàng chỉ có 5-7 giây để nhìn vì bận đi đường, LCD thang máy thu hút khách hàng khoảng chục giây, còn Ads Youtube cũng chỉ từ 15-30 giây.

Màn hình LCD ngay đầu xe buýt. Nguồn ảnh: Internet.

Mặc khác, hành khách trên xe buýt lại thoải mái về mặt thời gian, họ hoặc lướt điện thoạim ngắm đường phố để giết thời gian rảnh khi di chuyển. Vậy nên, nếu có 1 màn hình LCD được đặt ở vị trí dễ và luân phiên chiếu quảng cáo đến đúng đối tượng thì rất dễ dàng thu hút sự chú ý tự nhiên của hành khách.

Công nghệ hiện đại, thông minh, cải tiến

Mọi thao tác cập nhật, chỉnh sửa, theo dõi đều được thực hiện tự động với hệ thống quản lí của Intelads, marketer lẫn đơn vị yêu cầu chiến dịch không cần phải trực tiếp on-site, lại vẫn có thể cập nhật báo cáo kịp thời.

Chi phí được trả dựa trên lượt chạy quảng cáo thực tế, được hệ thống quản lý ghi nhận. Giúp doanh nghiệp tiết kiệm được đáng kể chi phí mà kết quả đạt được vẫn khả quan.

Thị trường tiếp cận tệp khách hàng mục tiêu cho các thương hiệu sản phẩm, dịch vụ và nhà tuyển dụng

Với những đặc điểm thuận lợi trên, công nghệ quảng cáo trên màn hình thông minh của Intelads dự đoán sẽ được ưa chuộng từ đầu năm 2020. Và những loại hình thương hiệu sau đây sẽ rất thích hợp với hình thức quảng cáo LCD này, bao gồm:

  • Các thương hiệu sản phẩm, dịch vụ dành cho giới trẻ: dịch vụ ăn uống, giải trí, du lịch, thời trang,… Bởi vì đối tượng hành khách của xe buýt đa phần đề trẻ tổi, cho nên quảng cáo LCD.
  • Ngoài ra, còn có các dịch vụ sau khi khách hàng sử dụng xe buýt như: xe ôm công nghệ, taxi,…
  • Mặc khác, đây cũng là thị trường quảng cáo cho những thương hiệu mới, vừa và nhỏ, những doanh nghiệp này kông đủ kinh phí để chạy quảng cáo trên các nền tảng mạng xã hội.
  • Các nhà tuyển dụng: vì đối tượng đi xe buýt đa phần là học sinh, sinh viên, người mới tốt nghiệp đang kiếm việc, cho nên đây là thị trường lớn dành cho các thương hiệu tuyển dụng có thể tìm kiếm. Người trẻ thường thích các cập nhập mới mẻ chính vì vậy màn hình LCD hiển thị các nội dung tuyển dụng bằng ảnh động, TVC quảng cáo,…tăng sức hấp dẫn cho chương trình tuyển dụng hơn là các bài đăng tin tuyển dụng trên các web tìm kiếm việc làm, các hội nhóm facebook zalo như hiện nay.

Với những ưu điểm, thị trường như vậy dự đoán loại hình quảng cáo LCD trên xe buýt trong năm 2020 sẽ thịnh hành và rất được ưa chuộng trong thời đại công nghệ số.

Intelads là Giải pháp quảng cáo thông minh trên xe buýt, tư vấn và triển khai thực hiện các chiến dịch truyền thông, quảng cáo màn hình LCD xe buýt tại nội thành Hà Nội.

Theo Nhịp Sống Kinh Tế